ภาครัฐ
- นักวิทยาศาสตร์ในสถาบันวิจัยต่างๆ เช่น กรมประมง, ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์,กองควบคุมสัตว์น้ำ
- อาจารย์ในสถาบันการศึกษาต่างๆ
- นักวิชาการ
- สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)
- สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.)
ภาคเอกชน
ปฏิบัติงานในโรงงานอุตสาหกรรมอาหารต่างๆ (โรงงานอาหารทะเล, อาหารกระป๋อง, ผักและผลไม้, เครื่องดื่ม, ผลิตภัณฑ์เนื้อ ฯลฯ) ในตำแหน่ง
- ฝ่ายผลิต
- ฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์
- ฝ่ายควบคุมคุณภาพ
- ฝ่ายจัดการด้านสิ่งแวดล้อม
- ตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์และเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์